Về chúng tôi

Vingroup Ventures là công ty đầu tư mạo hiểm của Vingroup, tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu tại Việt Nam.

Quỹ có nhiệm vụ toàn cầu với quy mô 100 triệu USD, mỗi gói đầu tư từ 5-10 triệu USD, mục tiêu đầu tư vào những công ty khởi nghiệp công nghệ giai đoạn tăng trưởng. Chúng tôi rất quan tâm đến các công nghệ có tiềm năng ảnh hưởng rộng, như AI, Dữ liệu lớn, FinTech và IoT.

1. Trụ cột đầu tư chính:

  • Công nghệ sâu, công nghệ độc đáo và có tiềm năng thay đổi các ngành công nghiệp hoặc ảnh hưởng đến một phần lớn dân số.
  • Đầu tư vào các công ty mà Vingroup Ventures có thể tận dụng phạm vi rộng của hệ sinh thái Vingroup để giúp công ty thử nghiệm các dự án hoặc tăng doanh thu.
  • Đầu tư vào các công ty có công nghệ có thể giúp các công ty Vingroup hoạt động hiệu quả hơn.

2. Luận án đầu tư:

Chúng tôi muốn giúp cả hai bên của phương trình P & L:

  • Nhiều người nghĩ về Việt Nam như một nơi để giảm chi phí. Chẳng hạn, họ có thể sản xuất hoặc phát triển phần mềm tại Việt Nam. Và điều này là đúng, Việt Nam là một nơi tốt cho các dịch vụ chi phí thấp và chất lượng cao.
  • Mặt khác, chúng tôi sẽ là những gì hầu hết mọi người không nghĩ tới. Việt Nam có 100 triệu người với nền dân số rất trẻ, dân trí cao, thích thử những sản phẩm và trải nghiệm mới, cũng là một trong những nước có tỷ lệ GDP tăng trưởng nhanh nhất ở châu Á. Do đó, các công ty nên giới thiệu sản phẩm của họ tại Việt Nam để tận dụng tối đa nguồn lực này và phát triển doanh thu. Những đối tác của Vingroup Ventures cùng với những công ty chúng tôi đầu tư sẽ giúp họ thử nghiệm các sản phẩm mới tại thị trường Việt Nam.